Các món chay 

Ngô nấu dùng gà

Nguyên liệu món ngô nấu dùng gà Bắp ngô nếp non 1500 g Mì chính 5g Củ cải 300 g Giá đỗ 300 g Đậu phụ (bánh mì) 200 g Bắp cải 300 g Dầu lạc (ô liu) 50 g Sáng sáu Bột đao 50 g Quy trình chế biến. Bắp ngô rửa sạch để ráo nước, dừng bàn nạo, nạo lấy bột (hoặc tỉa hạt cho vào cốì giã nhuyễn). Băp cải, củ cải thái nhỏ cùng với giá cho vào nồi nước sôi đun nưóc dừng, lọc lấy…

Read More
Các món chay 

Su hào nấu nấm

Nguyên liệu món su hào nấu nấm Su hào                     300 g Đậu phụ                 100 g Nấm hương           30 g Dầu lạc (ôliu)          50 g Cà rốt                      100 g Đậu Hà Lan            10 g Măng khô               50 g Mì chính, muối. Quy trình chế biến. Nấm hương ngâm, rửa sạch, bỏ chân, cái to thái đôi. Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng quân cờ mỗi chiều 3 cm. Măng khô ngâm kỹ nước gạo, luộc nhừ, rửa sạch, thái như su hào. Đậu phụ rán qua…

Read More
Các món chay 

Bào ngư nấu dùng gà ( chay)

Nguyên liệu món bào ngư nấu dùng gà Măng khô (thay bào ngư) 50 g Đậu phụ (thay thịt gà) 100 g Dầu lạc (oliu) 100 g Cà rốt 100 g Bột đao 10 g Nấm hương 50 g Mướp tàu 100 g Lạc 20 g Rau mùi, sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu. Quy trình chế biến. Măng khô ngâm kỹ nước gạo , đem luộc nhừ, . khía song song, thái phên. Nấm hương ngâm, rửa sạch, cái to cắt đôi cái nhỏ để nguyên. Đậu phụ…

Read More
Các món chay 

Bóng nấu thịt gà

Nguyên liệu món bóng nấu thịt gà Bột mì 600 g Dầu lạc (ô lỉu) 100 g Bắp cải 500 g Mướp tàu 200 g Đậu phụ 300 g Cà rốt 50 g Giá đỗ 500 g Phù chúc 30 g Nấm hương 20 g Su hào 200 g Sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu. Quy trình chế biến. Bột mì nhào đều với nước lã, nắm lại, ủ 30 phút, đem rửa vào chậu nước lã chỉ cồn lại một lượng nhỏ gluten dẻo và dai, kẻo thành…

Read More