Gà quay
Gà quay là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà quay ngon chuẩn đúng điệu cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món gà quay
Gà mái tơ 1500 g
Mạch nha 10 g
Hành khô 20 g
Mỡ nước, muối, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Gà sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng khi cắt tiết chú y sao cho vết cắt nhỏ , xát muối, tiêu, hành băm nhỏ bỏ vào trong bụng gà. Mạch nha hòa thêm 30ml nước xoa đều lên da gà cứ 15 phút xoa 1 lần, xoa 2 – 3 lần.
Đun mỡ nóng già, cho gà vào lật đều sao cho toàn bộ gà đều tiếp xúc với mỡ tạo thành lớp vỏ có màu cánh gián. Sau đó trút gần hết mỡ đi, cho hành đập dập và 1 ít nước dùng (100ml) hoặc nước sôi vào đậy vung , kéo ra cạnh bếp để 10 phút (nếu gà già có thể để lâu hơn ). Lấy gà ra để nguội, chặt miếng bày theo hình con gà , cuối cùng dội nước sốt hành lên trên .
Yêu cầu cảm quan
Da gà màu cánh gián, đều, bóng mượt hấp dẫn mùi thơm của thịt quay, vị ngon, đậm đà. Da gà còn nguyên vẹn, không rách. Thịt chín tới không khô xác, chặt miếng đều, trình bày đẹp.