Các món măng Các món rau quả 

Măng tươi xào nhộng

 

Nguyên liệu món măng tươi xào nhộng

  • Măng tươi 500 g
  • Nhộng 200 g
  • Thịt ba chỉ 150g .
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, lá chanh non, hành củ, hành tươi vừa đủ.
măng tươi xào nhộng
măng tươi xào nhộng

Quy trình chế biến.

Măng tươi bóc vỏ thái chỉ luộc kỹ rửa sạch vắt ráo.

Nhộng rửa sạch cho 1 chút mỡ vào chảo rang khô nhộng với nước mắm.

Thịt lợn thái chỉ ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ.

Lá chanh thái chỉ.

Phi thơm hành cho thịt vào xào chùi cho tiếp nhộng đảo đều xúc ra dĩa.

Phi thơm hành cho măng vào xào nêm nước mắm, mì chính, cho tiếp nhộng và thịt vào đảo kỹ, cho hành tươi thái khúc, lá chanh đảo đều xức ra đĩa ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Măng màu vàng, nhộng và thịt nâu xám. Mùi thơm lá chanh, hạt tiêu, vị ngọt béo vừa ăn. Đĩa xào khô, các nguyên liệu cắt thái đều, nhộng săn, măng ăn giòn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment