Các món rau quả 

Nấm rơm tẩm bột rán

Nấm rơm tẩm bột rán là món ăn vô cùng độc đáo vừa mới lạ lại vừa thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món nấm rơm tẩm bột rán thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món nấm rơm tẩm bột rán

Nấm rơm tươi  100 g

Bánh hỏi 500 g

Bột mì  50 g

Dưa chuột  300 g

Dầu rán, đường, muối, mì chính, dấm, ớt, rau mùi, sáng sáu, xà lách, ớt vừa đủ.

Nấm rơm tẩm bột rán
Nấm rơm tẩm bột rán

Quy trình chế biến.

Nấm rơm rửa sạch, chẻ nhỏ, để cho ráo nước.

Bột mì, đường, mì chính cho vào bát to cho nước lã đánh cho tan đường nổi bọt, cho nấm vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng già, múc từng thìa nấm trộn bột đổ vào rán vàng (rán từng miếng nhỏ vừa ăn) khi nào thấy vàng đều là được. Khi ăn bày một đĩa nấm, một đĩa bánh hỏi, một đĩa rau xà lách với dưa chuột thái mỏng chấm với nước tương.

Cách làm nước tương: ớt giã nhỏ cho dấm đường, sáng sáu vào quấy tan, nêm cho vừa chua, cay, ngọt mặn là được.

Yêu cầu cảm quan.

Nấm màu vàng rơm. Mùi thơm của nấm, nước chấm chua cay mặn ngọt. Các miếng nấm khô, đều, giòn.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nấm rơm tẩm bột rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment