Các món bánh, kẹo, mứt 

Lạc da cá

Lạc da cá là món ăn vô cùng thơm ngon với vị bùi của lạc . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lạc da cá đơn giản cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu làm món lạc da cá Lạc nhân 500 g Bột mì 300g Mỡ nước, muối bột, muối, đường cát vừa đủ. Quy trình chế biến. Pha nước với 40g muối, đổ lạc vào ngâm xăm xắp nước trong 2 giờ, vớt lạc ra rổ cho ráo nước. Trộn đều muối bột và đường, cho…

Read More
Các món bánh 

Bánh đậu xanh mỡ

Bánh đậu xanh mỡ là món ăn vô cùng dễ làm lại cực kì ngon miệng rất dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh đậu xanh mỡ thơm ngon cả nhà đều thích . Nguyên liệu làm món  bánh đậu xanh mỡ Bột đậu xanh rang 1000 g Đường 1200 g Mỡ nước  700 g Quy trình chế biến. Trộn đều bột đậu xanh với đường, cán tơi. Quấy bột hình miệng giếng, cho 50% lượng mỡ vào bột đậu, trộn đều, cán tơi.…

Read More
Các món bánh 

Bánh đậu xanh hấp

Bánh đậu xanh hấp là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngọt dịu dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh đậu xanh hấp đơn giản hấp dẫn ăn là nghiền . Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hấp Đậu xanh 500 g Bột đao 100 g Cùi dừa già  300 g Đường kính 400 g Vani Quy trình chế biến. Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước 4-6 giờ, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ. Cùi dừa nạo nhỏ, giã…

Read More
Các món bánh 

Bánh đậu xanh lọc

Bánh đậu xanh lọc là món ăn rất dễ làm lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh đậu xanh lọc thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích . Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh lọc Bột đậu xanh lọc 500 g Đường kính 1000 g Chất thơm. Quy trình chế biến. Hòa đường với 1,5 lít nước, lọc sạch, đun sôi, để nguội. Cho bột đậu xanh vào nước đường, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa…

Read More
Các món bánh 

Bánh rán

Bánh rán là món ăn vừa dễ làm lại rất ngon miệng bởi sự ngọt béo của bánh . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh rán thơm ngon ăn hoài không chán . Nguyên liệu làm món bánh rán Bột mỳ 1200g Đường kính 600g Men 1g Đậu xanh 300g Bột nở 15g Mỡ nước 500g Quy trình chế biến. + Làm nhân: Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước lã 4-6 giờ. Đãi sạch vỏ, hấp chín giã nhỏ mịn. Trộn đậu với 200 g đường…

Read More
Các món bánh 

Bánh rán nhân lúc lắc

Bánh rán nhân lúc lắc là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt ngọt thơm thơm mùi nước hoa bưởi . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh rán nhân lúc lắc cả nhà đều thích . Nguyên liệu làm món bánh rán nhân lúc lắc Bột nếp 400 g Đậu xanh  200 g Khoai lang 150 g Bột mỳ  30g Đường cát 250g Dầu thực vật 500g Vừng 50g Nước hoa bưởi 20ml Quy trình chế biến. + Làm nhân: Đậu xanh xay…

Read More
Các món bánh 

Bánh sừng bò

Bánh sừng bò là món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn , rảnh rỗi được ngồi nhâm nhi món bánh này thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh sừng bò đơn giản dễ làm lại vô cùng thơm ngon . Nguyên liệu làm món bánh sừng bò Bột mì loại 1 500g Dầu thực vật 20g Sữa tươi 200g Đường cát 250g Trứng vịt 120g Bơ 100g Men , muối . Quy trình chế biến. Đánh tan trứng rồi cho đường,…

Read More
Các món bánh 

Bánh quai vạc

Bánh quai vạc là món ăn nghe vô cùng lạ tai ăn lại lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh quai vạc ngon tuyệt cú mèo . Nguyên liệu làm món bánh quai vạc Bột mì 300g Mứt bí 50g Dầu thực vật 200g Mứt dừa 50g Đậu xanh 200g Trứng vịt 120g Đường kính 300g Quy trình chế biến + Làm vỏ : Lấy 200g bột mì trộn đều với 1/3 lượng dầu , 2 quả trứng…

Read More
Các món mứt 

Mứt đu đủ chín

Đu đủ là loại quả giàu vitamin A, rất tốt cho mắt, ngoài việc dùng để ăn trực tiếp, bạn có thể dùng để làm món mứt đu đủ chín, khá lạ miệng và hấp dẫn với mọi người Nguyên liệu cho món mứt đu đủ chín Đu đủ chín: 1000g Đường kính: 800g Quy trình chế biến Chọn đu đủ chín, gọt vỏ, dùng thìa nạo lấy bột, cho đu đủ vào xoong nấu và đánh cho nhuyễn đem ra lọc lại, thêm đường vào đun nhỏ lửa, khuấy…

Read More
Các món bánh 

Bánh bông lan

Bánh bông lan là món ăn ngon vô cùng hấp dẫn với hương vị vừa ngọt lại vừa thơm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bông lan ăn là nghiền . Nguyên liệu làm món bánh bông lan Trứng gà 300g Bột mỳ 200g Đường kính 200 g Dầu thực vật  20 g Quy trình chế biến. Cho trứng gà vào chậu men (chậu nhôm hoặc thép không rỉ) đánh nổi. Rắc đường từ từ vào và đánh cho đường đông lại cho bột mỳ…

Read More