Các món măng Các món rau quả 

măng tươi xào nhộng

  Nguyên liệu món măng tươi xào nhộng Măng tươi 500 g Nhộng 200 g Thịt ba chỉ 150g . Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, lá chanh non, hành củ, hành tươi vừa đủ. Quy trình chế biến. Măng tươi bóc vỏ thái chỉ luộc kỹ rửa sạch vắt ráo. Nhộng rửa sạch cho 1 chút mỡ vào chảo rang khô nhộng với nước mắm. Thịt lợn thái chỉ ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ. Phi thơm hành cho thịt vào xào chùi cho…

Read More
Các món rau quả 

Đậu phụ hấp thịt

  Nguyên liệu món đậu phụ hấp thịt Đậu phụ 500 g Trứng vịt 2 quả Mỡ nước, nước mắm, mì chính, xì dầu, hạt tiêu, hành hoa vừa đủ. Quy trình chế biến. Đậu phụ rửa sạch bóp nát vắt bớt nước chua, trộn với xì dầu, md nước mì chính, hành hoa thái nhỏ. Thịt rửa sạch băm nhỏ trộn hành, nước mắm hạt tiêu. Cho đậu vào bát, rải thịt lên trên đem hấp chín, ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Sản phẩm có màu hơi hồng…

Read More
Các món rau quả 

Canh đậu xanh

Nguyên liệu món canh đậu xanh Đậu xanh xay                        200g Nước mắm, muối, mì chính, thìa là vừa đủ Quy trình chế biến :   Đậu xanh đãi sạch, cho vào nước lạnh ninh nhừ, hớt bỏ vỏ, nêm vừa mắm muối khuấy đều. Thìa là rửa sạch thái nhỏ. Đun sôi canh, nêm mì chính, cho thìa là bắc xuống, ăn nóng kèm cà pháo hoặc cà bát muối. Yêu cầu cảm quan : Canh màu vàng, xanh,…

Read More
Các món rau quả 

Canh hẹ nấu thịt

Nguyên liệu món canh hẹ nấu thịt Hẹ                           100 g Thịt lợn nạc           100 g Tim lợn                  100 g Đậu phụ                 200 g Nước mắm, muối, mí chính, hành khô vừa đủ. Quy trình chế biến. Thịt lợn rửa sạch để ráo, thái mỏng ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ. Tim lợn thái mỏng ướp như thịt. Đậu phụ rửa sạch thái con chỉ Hẹ rửa sạch cắt dài 3 cm. Đun sôi nước nêm vừa mắm muối, thả đậu phụ đun sôi cho tiếp thịt, tim, nêm vừa…

Read More
Các món rau quả 

Cà dầm dấm tỏi

  Nguyên liệu món cà dầm dấm tỏi Cà pháo, cà bát muối 500 g Tỏi, đường, dấm, ớt tươi vừa đủ. Quy trình chế biến. ớt, tỏi băm nhỏ ngâm dấm, đường. Cà muối vắt hết hột, rửa sạch bằng nước lã đun sôi đề nguội, vắt ráo. Đổ hỗn hợp dấm, ớt, tỏi, đường vào cà trộn đều để 3-4 giờ ăn kèm với các loại canh rau. Yêu cầu cảm quan. Thành phẩm có màu trắng xám, điểm đỏ. Thơm mùi tòi, vị chua, cay, mạn, ngọt. Cà…

Read More
Các món rau quả 

Cà tím xào thịt

  Nguyên liệu món cà tím xào thịt Cà tím                      500 g Thịt vai sấn             100 g Cà chua                   100 g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, tía tô, đường vừa đủ.   Quy trình chế biến. Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 đưòng không gọt) bể bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch vớt ra để ráo. Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ. Hành…

Read More
Các món rau quả 

cà tím bọc bột trứng rán

  Nguyên liệu món cà tím bọc bột trứng rán Cà tím        500 g Trứng gà    1 quả Bột mì         100 g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, ớt tươi, chanh quả, tỏi khô vừa đủ. Quy trình chế biến. Cà tím bỏ núm, bổ làm 12 miếng ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch, để ráo ướp muối, tỏi giã nhỏ, mì chính cho ngấm. Trứng gà đập lòng trắng và đỏ để riêng. Hòa lòng đỏ vói bột mì, cho thêm nước lã…

Read More
Các món rau quả 

Cà tím bung

  Nguyên liệu món cà tím bung Cà tím tròn     600 g Thịt ba chỉ      150 g Đậu phụ         200 g Cà chua         200 g Mỡ nưóc, mắm, muối, mì chính, mẻ, tía tô, tỏi, hành tươi. Quy trình chế biến. Cà tím cắt bỏ núm, mỗi quả cắt làm 8, ngâm vào nước lã, vớt ra để ráo. Thit ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Đậu phụ thái miếng 3cm X 4cm, đem rán. Cà chua rửa sạch,…

Read More
Các món rau quả 

Cà chua bỏ lò

  Nguyện liệu món cà chua bỏ lò Cà chua 500 g Thịt lợn nạc 200 g Tôm tươi 100 g Trứng vịt 1 quả Nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu, hành khô, tỏi khô, rau mùi đủ dùng. Quy trình chế biến. Cà chua chọn quả vừa chín tối cắt đôi ngang quà, vẩy bỏ hạt. Thịt lợn nạc rửa sạch, thái mỏng. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cho tôm và thịt vào cối giã nhuyễn, trộn đều…

Read More
Các món rau quả 

Cà chua nhồi thịt hấp

  Nguyên liệu món cà chua nhồi thịt hấp Cà chua                500 g Thịt lợn vai          200 g Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành củ, đường vừa đủ. Quy trình chế biến. Cà chua chọn qụả tròn đẹp cắt đội ngang quả, khoét bỏ ruột. Thịt lợn rửa sạch thái miếng băm nhỏ trộn lẫn với hành băm nhỏ, đường, hạt tiêu, mì chính, nước mắm. Nhồi thịt vào cà chua, bày lên đĩa đem hấp ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Cà chua có màu đỏ sẫm. Mùi…

Read More