Các món bánh 

Bánh khoái

Bánh khoái là món ăn có vị ngon, béo ngậy , ngọt dịu  lại cực kỳ thơm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh khoái thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích . Nguyên liệu làm món bánh khoái Bột gạo tẻ 400g Thịt nạc 100g Gan lợn 50g Tôm tươi 100g Trứng 100g Lạc nhân 30g Vừng 20g Giá đỗ 200g Chuối xanh 100g Khế xanh 100g Xà lách 500g Hành củ 50g Rau mùi 100g Tỏi khô 20g Tương ngọt 100g Ớt tươi…

Read More
Các món bánh 

Bánh bao

Bánh bao là món ăn nhanh rất tiện lợi vừa dễ làm lại rất thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bao ngon tuyệt , nhìn là thích ăn là mê . Nguyên liệu làm món bánh bao Bột mì loại 1 1000g Lạp xưởng 50g Thịt xá xíu 100g Thịt nạc vai 500g Trứng vịt 3 quả Bột nở 10g Men bánh mì 1g Đường kính 300g Hành củ tươi 100g Miến 100g Mộc nhĩ 20g Mỡ nước , nước mắm , muối…

Read More
Các món bánh 

Bánh khúc

Bánh khúc là món ăn khá quen thuộc với tất cả mọi người , ăn vừa dẻo vừa thơm vừa béo ngậy . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh khúc thơm ngon hấp dẫn . Nguyên liệu làm món bánh khúc Bột nếp 1000 g Đậu xanh 500 g Gạo nếp  400 g Mỡ khổ 200g Bột sắn lọc 200g Lá khúc tươi 1000g Mỡ nước, muối, mì chính, hạt tiêu. Quy trình chế biến. Gạo nếp nhặt bỏ tạp chất, vo kỹ, ngâm 4-6 giờ,…

Read More
Các món bánh 

Bánh bột lọc bọc tôm

Bánh bột lọc bọc tôm là món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bột lọc bọc tôm ngon tuyệt cú mèo . Nguyên liệu làm món bánh bột lọc bọc tôm Bột sắn lọc 500g Tôm tươi 300g Ớt tươi 20g Chanh quả 30g Hành khô 20g Hành hoa 50g Đường 50g Tỏi khô 20g Mỡ nước , nước mắm, muối , mì chính , hạt tiêu . Quy trình chế biến. Tôm rửa sạch, cắt đầu,…

Read More
Các món bánh 

Bánh cuốn

Bánh cuốn là món bánh rất dễ ăn , buổi sáng thức dậy có món bánh cuốn lót dạ thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh cuốn ai ăn cũng thích mê . Nguyên liệu làm bánh cuốn Gạo tẻ 500g Thịt nạc vai 200g Ớt tươi 20g Chanh quả 50g Mộc nhĩ 10g Nấm hương 5g Hành khô 40g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu. Đường, tinh dầu cà cuống. Quy trình chế biến. + Làm nhân bánh:…

Read More
Các món bánh 

Bánh ít tôm thịt

Bánh ít tôm thịt là món bánh rất dễ ăn với hương vị ngon , ngọt đậm của cua bể . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh ít tôm thịt thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán . Nguyên liệu làm món bánh ít tôm thịt Bột gạo tẻ 500g Xương lợn 500g Thịt nạc vai 250g Cua bể 250g Bột sắn lọc 200g Hành hoa 100g Rau mùi 100g Đường 30g Nấm hương 10g Hành khô 20g Mỡ, nước mắm , muối , mì…

Read More
Các món bánh 

Bánh khoai sọ

Bánh khoai sọ là món bánh rất dễ ăn lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh khoai sọ đơn giản lại cực kỳ thơm ngon . Nguyên liệu làm món bánh khoai sọ Khoai sọ  1000 g Hành khô   20 g Bột gạo tẻ lọc  200 g Đậu xanh 300 g Mỡ phần 100 g Muối, tiêu Quy trình chế biến. Đậu xanh xay võ đôi, ngâm nước lạnh cho long vỏ, đãi sạch, nấu chín, giã nhỏ. Mỡ…

Read More
Các món bánh 

Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bèo ngon tuyệt vời ăn là nghiền . Nguyên liệu làm món bánh bèo Bột gạo tẻ 400g Tôm he khô 200g Chanh quả 50g Bột đao 100g Ớt tươi 30g Hành khô 200g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường. Quy trình chế biến. Bột đao cán mịn, rây kỹ, trộn lẫn với bột gạo rồi đổ 200ml nước lã vào từ từ,…

Read More
Các món bánh 

Bánh chưng ( 10 cái )

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt mỗi khi tết về . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh chưng vừa thơm ngon vừa đậm đà hương vị quê hương . Nguyên liệu làm món bánh chưng Gạo nếp cái 5000 g Đậu xanh  15g Thịt ba chỉ 1000 g Hạt tiêu, muối. Quy trình chế biến. Gạo nếp vo kỹ, đem ngâm 8-10 giờ về mùa đông, 4-5 giờ về mùa hè (trong quá trình ngâm có thể thay…

Read More
Các món bánh 

Bánh giầy

Bánh giầy là món ăn truyền thống của người Việt vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh giầy thơm ngon đúng điệu . Nguyên liệu làm món bánh giầy Gạo nếp  2000 g Mỡ nước  30 g Óc lợn hoặc tủy 30 g Quy trình chế biến. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 6-8 giờ, vớt ra, dội nước, để ráo. Cho gạo vào chỗ (hoặc lồng hấp), đun lửa to và đều. Khi thấy xôi bốc nhiều hơi và tỏa mùi…

Read More