Các món thịt dê 

Tái dê

Nguyên liệu món tái dê. Thịt dê thui                  500 g Đường                              20 g Hành hoa, lá chanh, riềng, rau ngổ,, gừng, rau thơm, vừng. Muối, mì chính. Quy trình chế biến. Thịt dê thui thái miếng mỏng, to bản (bằng 1/2 bao diêm) trộn lẫn với riềng, sả (giã nhỏ), muối rang bày vào đĩa. Vừng rang thơm, giã dập. Rau ngổ, hành hoa cắt khúc bày vào đĩa. Gừng rửa sạch giã nhỏ trộn vào tương, thêm đường, mì chính và vừng. Khi ăn chấm thịt vào tương, ăn…

Read More
Các món thịt dê 

chạo dê

Nguyên liệu món chạo dê. Thịt dê nạc                  500 g Mỡ phần                      150 g Bì lợn                             100 g Gạo tẻ                              50 g Lá sung non, gừng, vừng, tỏi, ớt bột. Muối, tương, mỡ nước, hành khô, đường. Quy trình chế biến. Thịt dê thái miếng mỏng) to (1 miếng khoảng 100g), ướp gừng, hành, tỏi giã nhỏ, muối bột, cho vào mỡ rán vàng, thái chỉ nhỏ. Gạo rang vàng giã nhỏ, rây kỹ làm thính. Vừng rang vàng, xát võ, giã dập. Trộn lẫn thịt dê với mỡ phần,…

Read More
Các món thịt dê 

dê miến

Nguyên liệu món dê miến. Thịt dê 500g. Mỡ nước 100g. Thịt lợn 150g. Củ đậu 200g. Thịt vịt 600g Miến 50g. Gừng, nấm hương, sả, mộc nhĩ, lá chanh. Nước mắm, hành củ khô, hạt tiêu, vừng trắng, muối, mì chính. Quy trình chế biến. Thịt dê, thịt lợn thái nhỏ. Vịt quay chín, lọc lấy thịt thái chỉ, xương nấu nước dùng trong. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ. Củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Củ sả gừng 1/2 giã nhỏ vắt lấy nước ướp…

Read More
Các món thịt dê 

dê bọc mỡ chài nướng

Nguyên liệu món dê bọc mỡ chài nướng. Thịt dê                          1000 g Thịt vai lợn                    500 g Mỡ chài                        200 g Rau ngổ, ớt bột, sả, mắm tôm, riềng, mẻ, đường, gừng, tỏi khô, hành hoa, hành khô, rau mùi, nước mắm, mì chính. Quy trình chế biến. Thịt dê và thịt lợn thái miếng mỏng đem ướp sả, riềng giã nhỏ vắt lấy nước, ớt cùng với hành, tỏi, gừng giã nhỏ trộn lẫn vừng rang vàng giã…

Read More

Dê xào lăn

Nguyên liệu món dê xào lăn. Thịt dê thui                       500 g Rượu trắng                       50 ml Hạt tiêu, riềng, rau ngổ, húng chó, hạt mùi, củ sả. Mỡ nước, đường, mì chính, muối. Quy trình chế biến. Củ sả bóc lấy phần trắng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng lấy 1/2 giã nhỏ trộn rượu, còn lại thái chỉ. Hạt mùi rang thơm, giã nhỏ. Thịt dê thái mỏng, ướp sả, riềng, rượu, hạt mùi, đường, muối, mì chính,…

Read More
Các món thịt dê 

dê xào lăn

Nguyên liệu món dê xào lăn. Thịt dê thui             500 g Rượu trắng                       50 ml Hạt tiêu, riềng, rau ngổ, húng chó, hạt mùi, củ sả. Mỡ nước, đường, mì chính, muối. Quy trình chế biến. Củ sả bóc lấy phần trắng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Riềng lấy 1/2 giã nhỏ trộn rượu, còn lại thái chỉ. Hạt mùi rang thơm, giã nhỏ. Thịt dê thái mỏng, ướp sả, riềng, rượu, hạt mùi, đường, muối, mì chính, hạt tiêu. Đun mỡ nóng già, phi thơm tỏi đổ…

Read More
Các món thịt dê 

dê nấu cari

Nguyên liệu món dê nấu cari. Thịt dê 1000g. Cà chua 200g. Bót Cari 10g. Mỡ nước, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu. Hành khô, tỏi khô, củ sả, ớt tươi, hạt mùi. Quy trình chế biến. Thịt dê thái miếng to bằng bao diêm, nước mắm, hành tỏi, củ sả băm nhỏ, hạt tiêu, hạt mùi. Cho mỡ vào chảo để nóng già cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ, cho thêm cà chua băm nhỏ vào xào qua. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt, có thêm nước…

Read More
Các món thịt thỏ 

thỏ thấu

Nguyên liệu món thỏ thấu. Thỏ 2000 g Rượu 100 ml Gạo tẻ 2000 g Mỡ nước 100 g Riềng 100 g Mỡ phần 300 g Bánh đa 500 g Chanh, đường kính, ớt tươi, vừng, tỏi khô. Nước mắm, mì chính, dấm. Quy trình chế biến. Thỏ lột da, lóc lấy thịt bỏ xương thái miếng to 0,150 – 0,200 kg, rán vàng, thái móng. Mỡ phần luộc chín thái lát mỏng. Vừng rang vàng, giã nhỏ. Gạo rang vàng, giã nhỏ, rây mịn làm thính. Tỏi khô, ớt băm…

Read More
Các món thịt thỏ 

thịt thỏ rán

Nguyên liệu món thịt thỏ rán. Thỏ      2000 g Mỡ nước                  500 g Lạc                              100 8 Trứng gà                   4 quả Rau thơm, hành khô, tỏi khô, chanh, ốt tươi, xà lách. Nước mắm, đường, hạt tiêu, mì chính. Quy trình chế biến. Thỏ lột da, mổ bỏ nội tạng, không rửa, lau khô chặt làm 4, lọc lấy thịt nạc, thái miếng to bản mỗi bề 5cm ướp hành, tỏi băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, đường. Lạc rang xát vỏ, giã dập. Đập trứng đánh tan cho 1/2 lạc…

Read More
Các món thịt thỏ 

thịt thỏ nấu sốt vang

Nguyên liệu món thịt thỏ nấu sốt vang. Thịt thỏ                  1000 g Rượu vang đỏ       100 ml Cà chua                     100 g Mỡ nước, mì chính, hành khô, tỏi khô, đường. Bột mì, hạt tiêu. Quy trình chế biến. Thỏ lột da, không rửa, chặt miếng to, ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu, để ngấm. Hành tỏi bóc vỏ đập dập. Cà chua rửa sạch bổ đôi, vẩy bỏ hạt, bám nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn, cho thêm ít nước sôi xâm xấp, đậy vung…

Read More