Các món mứt 

Mứt đu đủ chín

Đu đủ là loại quả giàu vitamin A, rất tốt cho mắt, ngoài việc dùng để ăn trực tiếp, bạn có thể dùng để làm món mứt đu đủ chín, khá lạ miệng và hấp dẫn với mọi người Nguyên liệu cho món mứt đu đủ chín Đu đủ chín: 1000g Đường kính: 800g Quy trình chế biến Chọn đu đủ chín, gọt vỏ, dùng thìa nạo lấy bột, cho đu đủ vào xoong nấu và đánh cho nhuyễn đem ra lọc lại, thêm đường vào đun nhỏ lửa, khuấy…

Read More
Các món mứt 

Mứt khoai lang

Khoai lang là một món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ, ngoài việc luộc trực tiếp bạn có thể dùng khoai lang làm món mứt khoai lang, sẽ rất hấp dẫn đấy Nguyên liệu cho món mứt khoai lang Khoai lang (đã sơ chế): 1000 g Chanh quả: 25g Đường kính: 700g Vani Quy trình chế biến. Khoai gọt vỏ sạch sẽ, thái miếng mỏng bằng nhau, rửa sạch, ngâm nước vôi loãng 415 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Cho phèn vào nước đun sôi,…

Read More
Các món mứt 

Mứt ổi đông

Mứt ổi đông dẻo dai thơm ngon sẽ là một món ăn ăn hấp dẫn, vị ổi nhẹ nhẹ sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt trong đĩa bánh mứt nhà bạn Nguyên liệu cho món mứt ổi đông Ổi chín tới: 1000g Đường kính trắng: 600g Axít xitric Quy trình chế biến Ổi cắt nhỏ, cho nước vào ngập ổi, thêm axít xitric đun sôi kỹ, vừa đun vừa khuấy, đun 30 phút lọc dịch qua vải, cho bã ổi vào đun lại 30 phút và lọc…

Read More
Các món mứt 

Mứt gừng

Mứt gừng tươi thái lát tốt cho tiêu hóa dễ làm sẽ là một món mứt vô cùng hấp dẫn trong ngày tết cùng gia đình và người thân Nguyên liệu cho món mứt gừng Gừng bánh tẻ: 1000g Đường kính: 800g Phèn chua Quy trình chế biến. Bước 1. Sơ chế gừng Cách làm mứt gừng – Sơ chế gừngGừng mua về, bạn ngâm với nước lạnh từ 15-20p sau đó gọt sạch vỏ rồi thái lát mỏng. Tiếp đó, cho gừng vào xong lớn, đổ ngập nước rồi…

Read More
Các món mứt 

Mứt dứa

Cách làm món mứt dứa đơn giản và thơm ngon nhất cho bạn và gia đình trong ngày tết sẽ giúp bạn có thêm món mứt trên đĩa bánh mứt của gia đình Nguyên liệu cho món mứt dứa Dứa chín đã sơ chế: 1000 g Đường kính: 700 g Vani, phèn chua. Quy trình chế biến Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt từng lát mỏng dày lem, ép sơ cho ra bớt nước Đun sôi nước, cho phèn giã nhỏ vào, cho dứa vào chần qua, rửa…

Read More
Các món mứt 

Mứt táo

Táo là một loại quả vô cùng quen thuộc được nhiều người yêu thích. Táo cũng là nguyên liệu chính cho món mứt táo đầy hấp dẫn với cách làm dưới đây Nguyên liệu cho món mứt táo Táo: 1000 g Đường cát: 300 g Quy trình chế biến. Táo rửa sạch, lấy dao sắc khía hình con sò, ngâm vào nước vôi trong qua một đêm, vớt ra rửa sạch bằng nước lã, chần nước sôi. Trộn táo với đường, ngâm, đun sôi âm ỉ, ngâm qua 1 đêm,…

Read More
Các món mứt 

Mứt mãng cầu

Cách làm món mứt mãng cầu thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món mứt mới trong khay bánh mứt ngày tết của gia đình bạn Nguyên liệu cho món mứt mãng cầu Mãng cầu: 1000 g Đường kính: 600 g Vani, phèn chua Quy trình chế biến Hòa phèn chua trong 1 lít nước. Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, tách múi ngâm trong nước phèn chua 15 phút. Vớt mãng cầu ra để ráo nước, trộn đường vào mãng cầu đem phơi nắng 15 phút. Cho…

Read More
Các món mứt 

Mứt dừa

Mứt dừa là một món ăn gần như không thể thiếu trong ngày tết Nguyên Đán của mỗi gia đình. Cách làm mứt dừa cũng không quá khó với nguyên liệu khá đơn giản Nguyên liệu cho món mứt dừa Dừa bánh tẻ: 1000g Đường kính trắng: 500g Sữa đặc (hoặc sữa tươi) Vani Một số nguyên liệu tạo màu cho mứt dừa (nếu muốn): bột trà xanh, lá dứa, cà phê… Quy trình chế biến. Mẹo chọn dừa: Bạn nên chọn những quả dừa không quá già, cũng không…

Read More
Các món mứt 

Mứt khế

Khế chua là một loại quả dùng cho chế biến thích hợp hơn là ăn trực tiếp. Mứt khế cũng là một món ăn khá thú vị với nguyên liệu chính là khế chua Nguyên liệu cho món mứt khế Khế chua xanh: 3000g Đường kính: 1000g Phèn chua: 10g Muối, vani Quy trình chế biến Khế gọt bỏ khía, xẻ ra từng miếng dọc theo quả khế, gọt bỏ vỏ xanh ở phía ngoài, ngâm khế vào thau nước muối khoảng 1 giờ, xả nước lạnh cho sạch muối.…

Read More
Các món mứt 

Mứt gừng dẻo

Gừng là một món ăn có rất nhiều công dụng. Mứt gừng dẻo thơm ngon, tốt cho người bị cảm lạnh, cùng monngonmoingay khám phá cách làm món ăn này nhé Nguyên liệu cho món mứt gừng dẻo Gừng non            1000 g Chanh quả          30 g Đu đủ xanh         600 g Đường kính        1400 g Vani, muối. Quy trình chế biến. Gừng gọt võ, rửa sạch thái chân hương, bóp gừng với muối vắt bỏ nước cay, rửa nước lạnh, vắt ráo. Đu đủ xanh gọt vỏ thái chân hương,…

Read More