Các món chay 

Cá sốt chua ngọt ( chay)

Món cá sốt chua ngọt ( chay) được kết hợp giữa vị ngon của bột chiên và nước sốt ngọt thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu món cá sốt chua ngọt

  • Cà tím 600g
  • Bột mì 100g
  • Bột đao 20g
  • Đường 10g
  • Cà rốt 50g
  • Ớt tươi 5g
  • Cần tây 50g
  • Dầu lạc 200g
  • Dấm 20g
  • Lá chanh, sáng sáu
  • Muối, mì chính, hạt tiêu
Cá sốt chua ngọt ( chay)
Cá sốt chua ngọt ( chay)

Quy trình chế biến.

Cà tím gọt bỏ vỏ, bổ dọc làm ba, ngâm nước muối, vắt kiệt.

Hòa bột mì vào nước lã, nhúng cà vào, vớt ra thả vào dầu (để nóng già) rán vàng, cắt miếng bày ra đĩa.

Cà rốt gọt bỏ vỏ cần tây, lá chanh, ớt rửa sạch thái chỉ. Đổ một ít nước lạnh vào xương, đun sôi cho thêm đầu sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, đường, ớt vừa ăn, tiếp theo cho bột đao hòa nước lạnh, cho chút phẩm hoa hiên cho có màu đỏ, cuối cùng cho cần tây, cà rốt vào quấy đều.

Dội sốt lên đĩa cà, rắc lá chanh thái chì lên trên.

Yêu cầu cảm quan.

Sốt đỏ hồng, trong, vị ngọt, chua, cay, béo thơm, sốt hơi sánh dội đủ lên trên cá.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cá sốt chua ngọt ( chay)
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment