Chả đĩa chay
Chả đĩa chay là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng lại rất thanh đạm. Hãy bổ sung cho thực đơn các món chay nhà bạn với món chả đĩa chay nhé
Nguyên liệu món chả đĩa chay
- Đậu xanh 300 g
- Dầu lạc 100 g
- Khoai tây 100 g
- Muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến
Đậu xanh ngâm, đãi sạch vỏ, để ráo, xay khô hoặc giã nhỏ.
Khoai tây: luộc chín, bóc bỏ vỏ giã nhuyễn, trộn lẫn với hạt tiêu, muối, đậu xanh.
Đổ phối liệu ra lá chuối sạch, giá thành hình tròn mỏng như chiếc đĩa bé, đem hấp chín thành chả.
Đun dầu nóng già, bỏ chả vào rán vàng.
Cắt chả bày vào đĩa, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu vàng nâu, chắc, không vỡ, mùi thơm, vị ngọt vừa ăn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Chả đĩa chay
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
2 Review(s) Based on