Các món chay 

Đậu phụ nhồi ( chay)

Đậu phụ nhồi chay là một món ăn chay nhưng độ thơm ngon không hề kém cạnh với nhiều món sơn hào hải vị. Sau đây xin được hướng dẫn cách làm đậu hủ nhồi chay cho bữa cơm của gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu đậu phụ nhồi chay

  • Đậu phụ 500 g
  • Măng khô 20 g
  • Cà chua 150 g
  • Bột đao 10 g
  • Nấm hương 20 g
  • Dầu lạc 300 g
  • Miến 50 g
  • Mộc nhĩ 10 g
  • Mì chính, xì dầu, muối.
Đậu phụ nhồi ( chay)
Đậu phụ nhồi ( chay)

Quy trình chế biến.

Cách 1:

Miến: ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

Nấm hương, mộc nhĩ: ngâm rửa sạch, thái chỉ.

Cà chua: rửa sạch, băm nhỏ, chia làm 2 phần.

Cho ít dầu vào chảo đun nóng già. Trộn lẫn miến, mộc nhĩ, nấm hương, một phần cà chua, bỏ vào dầu xào qua để làm nhân. Nêm xì dầu, mì chính vừa án, xúc ra.

Đậu phụ cắt miếng hình chữ nhật cao 3 chỉ, rộng 4cm, dài 5cm. Khía ngang một đầu để làm nắp, moi bỏ ruột (nếu đậu mềm quá có thể rán trước rồi mới moi bỏ ruột). Cho nhân vào giữa. Hòa bột đao với ít nước lạnh, khuấy sền sệt, gắn kín nắp đậu rui rán vàng đều bằng dầu.

Măng khô (đã ngâm nước gạo 2 – 3 ngày cho mềm và hết mùi măng), thái lát mỏng, bỏ vào dầu xào qua, cho nốt phần cà chua còn lại. Nêm xì dầu, muối vừa ăn. Chế nước nóng xăm xắp vào rồi cho đậu phụ vào nồi măng nấu một lúc nữa. Múc đậu măng ra bát, ăn nóng.

Cách 2:

Đậu phụ: sau khi nhồi nhân như trên, xếp vào liễn. Cà chua: bổ đôi, khoét ruột, úp lên trên, đem hấp cách thủy.

Cách 3 :

Đậu phụ rốn xong, nhồi nhân rồi đem hấp cách thủy, lấy ra đĩa, dội sốt cà chua lên trên.

Cách làm sốt cà chua: Đun dầu nóng già, cho cà chua đã bỏ ruột băm nhỏ vào xào chín. Rót ít nước sôi. Để nước sôi trỏ lại, xuống bột đao, nêm vừa xì dầu, muối, mì chính. Sốt được, dội ngay vào đĩa đậu.

Yêu cầu cảm quan.

Đậu rán vàng đều. Sốt màu hồng, sánh. Đậu không nát, mềm, ngọt, thơm, vừa ăn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Đậu phụ nhồi ( chay)
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment