Miến vịt
Miến vịt là món ăn vô cùng thơm ngon nhất là vào bữa sáng miến vịt là món rất dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món miến vịt vừa dễ làm lại cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu
Vịt 5000g
Xương lợn 8000g
Miến 4000g
Nước mắm 500ml
Mì chính 20g
Hành tươi 1000g
Gừng 200g
Mỡ nước 200g
Rau răm 200g
Hành khô 20g
Hạt tiêu
Ớt tươi
Quy trình chế biến
Vịt cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, bỏ hơi, luộc chín, gỡ thịt, thái mỏng. Lòng vịt sơ chế sạch, thái chỉ.
Xương vịt đập dập cùng xương lợn, cho vào nồi nước luộc vịt nấu nước dùng. Nướng gừng, hành khô cho thơm, đập dập, cho vào nồi nước dùng, lọc lấy nước dùng trong.
Miến chần nước nóng, cắt khúc ngắn. Rau răm, dọc hành thái nhỏ, củ hành thái mỏng.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, trút lòng vịt vào xào chín, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu, xúc ra, để riêng.
Nước dùng trong đun sôi lại, nêm vừa nước mắm, mì chính.
Miến đơm ra bát, bày thịt, lòng vịt lên trên, rắc hành, rau răm, múc nước dùng thật sôi dội lên, ăn nóng kèm ớt thái mỏng, hạt tiêu.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm, không hôi, vị ngon ngọt, vừa ăn. Nước dùng trong nhiều hơn cái, miến không nhũn nát.