Chưa được phân loại 

Mắm tép

Mắm tép là món ăn truyền thống vô cùng thơm ngon đặc biệt là khi ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mắm tép hấp dẫn ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món mắm tép

Tép (gạo hoặc ríu) 1000 g

Đường 30g

Gạo tẻ 150g

Rượu trắng 30ml

Muối.

Mắm tép
Mắm tép

Quy trình chế biến.

Gạo vo sạch, rang vàng, xay hoặc giã nhỏ mịn (rây loại bỏ hạt to) làm thính.

Tép nhặt, đãi, rửa sạch, vẩy khô nước, cho vào cốì nghiền nhỏ (cho thêm ít muối). Cho tép vào hũ sạch, cho đường, rượu và muối (còn lại) trộn đều. Dùng vải thưa (vải màn) bịt kín miệng hũ đem phơi nắng. Sau ba ngày đổ thính vào trộn đều rồi bịt kín miệng hũ lại để nơi ấm hoặc phơi nắng. Sau 15 – 20 ngày thì ăn được.

Khi ăn kèm thịt luộc ớt, rau thơm.

Yêu cầu cảm quan

Mắm có màu đỏ đẹp, sánh, nhuyễn, đồng nhất. Thơm, dậy mùi rượu, thính. Vị ngon ngọt, đậm đà.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mắm tép
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment