Chưa được phân loại 

Củ niễng xào rươi

Củ niễng xào rươi là món ăn được nhiều người ưa thích với hương vị thơm ngon từ rươi . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món củ niễng xào rươi ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món củ niễng xào rươi

Củ niễng 600 g

Rươi  500 g

Thịt ba chỉ 100 g

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, lá lốt, vỏ quýt, gừng, hành tươi, hạt tiêu, rau mùi vừa đủ.

Củ niễng xào rươi
Củ niễng xào rươi

Quy trình chế biến.

Củ niễng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Rươi thả vào nưóc sôi, khuấy đều, đổ ra rổ để ráo nước.

Thịt rửa sạch, thái chỉ.

Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng.

Lá lốt rửa sạch thái chỉ.

Cho mỡ vào chảo, để nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt, rươi, gừng, vỏ quýt đảo đều, nêm vừa mắm muối, xúc ra (chú ý to lửa).

Phi thơm hành cho củ niễng vào xào, nêm mắm muối, khi củ niễng gần chín đổ rươi và thịt vào nêm mì chính, cho dọc hành, lá lốt vào, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Sản phẩm màu xám xanh. Thơm mùi vỏ quýt, ngọt, không tanh. Đĩa xào khô, các nguyên liệu cắt thái đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Củ niễng xào rươi
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment