Miến lươn
Miến lươn là món ăn vô cùng thơm ngon làm dậy hương vị của miến , nhất là vào những ngày đông lạnh ăn miến lươn thì còn gì tuyệt vời hơn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món miến lươn cả nhà đều mê ăn hoài không chán .
Nguyên liệu
Lươn 6000g
Xương lợn 8000g
Miến 4000g
Gừng 100g
Hành khô 200g
Hành tươi 1000g
Mì chính 20g
Mộc nhĩ 200g
Hạt tiêu 20g
Mỡ nước 500g
Rau mùi 200g
Muối, nước mắm.
Quy trình chế biến.
Lươn sơ chế sạch, cho vào nước lạnh luộc chín vớt ra gỡ lấy thịt, xương cho vào nồi luộc đun kỹ.
Xương lợn đập dập cho vào nước lạnh, nấu kỹ lấy nước dùng đổ vào nước luộc lươn ninh kỹ nhỏ lửa. Gừng, hành nướng vàng đập dập, cho vào nồi nước dùng lọc lấy nước trong.
Miến chần nước sôi, cắt ngắn. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ. Dọc hành thái nhỏ, củ hành thái mỏng.
Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cho mỡ vào chảo, để nóng già, phi thơm hành củ đổ lươn và mộc nhĩ vào xào săn, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu xúc ra để riêng.
Nước dùng đun sôi lại, nêm vừa nước mắm, mì chính. Múc miến ra các bát, xúc lượn đổ lên trên rắc hạt tiêu, rau răm, mùi, dội nước dùng thật sôi lên trên, cho ăn nóng với ớt tươi thái mỏng hoặc tương ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Miến trong, lươn săn màu nâu đen mùi thơm của hạt tiêu, rau răm, thịt lươn không tanh, vị ngọt. Nước trong nhiều hơn cái.