Các món mì Chưa được phân loại 

Mì thịt bò

Mì thịt bò là món ăn nhanh rất tiện lợi vào bữa sáng vừa đơn giản lại vừa giàu chất dinh dưỡng từ thịt bò . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mì thịt bò thơm ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu

Xương bò  15000 g

Đuôi bò (1 chiếc) 1000g

Thịt bò 8000-9000g

Mì sợi 22500g

Hành hoa 1500g

Rau thơm, mùi 500g

Nước mắm 2000ml

Hành khô 450g

Gừng 750g

Nước lã 100000ml

Quế chi 25g

Thảo quả 500g

Gia vị bày bàn

Muối

Dấm 2000ml

Đường kính 300g

Nước mắm 2000ml

Mì chính 200g

Tương ớt 2000ml

Mì thịt bò
Mì thịt bò

Quy trình chế biến

Nước dùng.

Xương rửa sạch, chặt khúc (nếu là xương ống thì chỉ đập dập) xếp vào thùng to, đổ ngập nước. Đặt lên bếp, đun sôi, hớt hết bọt, giảm nhiệt để nước sôi lăn tăn. Hớt bọt lần nữa cho thật sạch, tiếp tục đun âm ỉ.

Quế chi, thảo quả: Sấy khô, giã hơi dập, bọc vào miếng vải mỏng, bỏ vào thùng nước xương cùng muối, gừng nướng đập dập. Ninh khoảng 5 – 6 giờ thấy trên mặt nước dùng nổi nhiều váng mỡ, xương dóc thịt thì vớt xương ra (hoặc nước sang thùng khác). Trước khi ăn pha chế nước mắm, đường và mì chính.

Chần mì:

Đun sôi nhiều nước, cho mì vào, dùng đũa thường xuyên quấy cho mì khỏi vón cục và chín đều. Khi mì chín vớt ra

rồi dội nước nguội, để ráo nước.

Lấy 150 g mì đã chần, cho vào bát to bày thịt bò thái mỏng, to bản lên trên, rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ, hành chần, chan nước dùng thật sôi. Ăn nóng.

Trên bàn ăn đặt sẵn nước mắm, dấm ớt, để người ăn tự ăn theo sở thích.

Yêu cầu cảm quan.

Sợi mì vàng, thịt nâu, gia vị xanh. Nước dùng trong, ngọt, thơm, thịt thái mỏng đều, mì chín tới, tơi đều không vón cục.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mì thịt bò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment