Miến gà
Miến gà là món ăn rất dễ ăn đặc biệt khi ăn nóng thì ngon tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món miến gà thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích .
Nguyên liệu
Thịt gà 5000g
Xương lợn 8000g
Mỡ nước 200g
Miến 4000g
Mì chính 20g
Nấm hương 100g
Hạt tiêu 80g
Rau răm 300g
Gừng 100g
Hành củ 200g
Rau mùi 500g
Ớt tươi 200g
Nước mắm 500ml
Quy trình chế biến
Gà sơ chế sạch, mổ moi, luộc chín, gỡ thịt thái mỏng. Lòng gà sơ chế sạch, thái chỉ.
Nấm hương ngâm, rửa, bỏ chân, thái chỉ.
Xương gà đập dập cùng xương lợn cho vào nồi nước luộc gà nấu nước dùng. Nướng gừng, hành khô cho thơm, đập dập cho vào nước dùng, lọc lấy nước dùng trong.
Miến chần nước nóng, cắt khúc ngắn,
Rau răm, mùi thái nhỏ. Dọc hành thái nhỏ, củ hành thái mỏng.Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, trút lòng gà vào xào chín, nêm vừa mắm, hạt tiêu, cho nấm vào đảo đều, xúc để riêng. Nước dùng trong đun sôi, nêm vừa mắm, mì chính.
Miến đơm ra bát, bày thịt, lòng gà lên trên, rắc hành, răm, mùi, múc nước dùng thật sôi dội lên. ăn nóng kèm ớt thái mỏng, hạt tiêu.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm, ngọt, vừa ăn.
Nước dùng trong, nhiều hơn cái.