Thịt viên tuyết hoa
Thịt viên tuyết hoa là món ăn vừa đẹp mắt lại có hương vị ngọt tự nhiên vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt viên tuyết hoa hấp dẫn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món thịt viên tuyết hoa
Thịt lợn nạc 1000 g
Trứng gà 1 quả
Mỡ phần 200 g
Bánh mì 200 g
Mỡ nước, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, hành củ.
Quy trình chế biến.
Thịt rửa sạch, để ráo, thấm khô, lọc bỏ gân xơ, thái miếng to cho vào cối giã nhuyễn.
Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ, thúc vào thịt. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, đường, tiêu, muối, mì chính, lòng đỏ trứng.
Xoa mỡ vào tay viên thịt thành từng viên nhỏ, lăn vào ruột bánh mì băm nhỏ.
Đun mỡ nóng già, thả thịt vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Thịt vàng rơm, đều viên, tròn đẹp không vỡ, chín tới, thơm hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên, vừa ăn. Bánh mì bao đều viên thịt.