Giò mỡ
Giò mỡ là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món giò mỡ ngon hảo hạng cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món giò mỡ
Thịt mông sấn 1500 g
Nước mắm, mì chính, lá dong, hạt tiêu, lạt buộc, muối, gỗ ép.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn chọn miếng mông sấn cả bì vuông hoặc chữ nhật có kích thước 20 X 25 cm. Để nguyên miếng thịt lấy dao khía theo chiều dọc của miếng thịt nhiều nhát (chú ý không làm đứt bì, chỉ chạm đến bì), ướp nước mắm, muối, hạt tiêu để ngấm 15 phút.
Đặt miếng thịt lên thớt cuộn tròn lại (cuộn phần bì vào trong, phần thịt quay ra ngoài) gói kín bằng lá dong, dùng lạt buộc chặt, đem luộc 40 phút là được.
Giò còn nóng lấy 2 thanh gỗ kẹp chặt để ép giò treo lên đề giò nguội.
Khi ăn tháo thanh gỗ ép, gỡ lạt buộc, thái khoanh dày 1 – 5 cm, ăn kèm với dưa hành, kiệu.
Yêu cầu cảm quan.
Mùi thơm, vị vừa ăn hoặc hơi nhạt. Chiếc giò đều cả hai đầu, nhát cắt mịn, không rời rạc.