Giò nây
Giò nây là món ăn đặc sản lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món giò nây ngon chuẩn đúng điệu ai ăn cũng đều thích mê .
Nguyên liệu là món giò nây
Thịt dọi lợn 1500g
Mộc nhĩ 30g
Giò sống 300g
Hạt tiêu, mắm, mì chính, lá chuối, dây buộc.
Quy trình chế biến.
Thịt dọi cạo rửa sạch, để ráo, ướp tiêu, nước mắm, mì chính. Giò lụa sống chia làm hai phần: một phần lên miếng lá chuối sau đó đặt miếng thịt đội lên, phần giò sống còn lại trộn với mộc nhĩ (đã ngâm rửa sạch; thái chè hạt tiêu rồi phủ lên miếng thịt dọi, sau đó cuộn tròn lại như gói giò có ộ = 10 cm. Cho giò vào nồi luộc 1 giờ, vớt ra để nguội thái khoanh bày vào đĩa.
Yêu cầu cảm quan.
Màu của giò hơi lòng đào, các phần giò rõ ràng, thơm mùi hạt tiêu, vị vừa ăn hoặc hơi nhạt; giò tròn đều khi cắt ra miếng giò mịn.