Thịt lợn áp chảo
Thịt lợn áp chảo là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị vừa miệng dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt lợn áp chảo hấp dẫn ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu làm món thịt lợn áp chảo
Thịt ba chỉ 700 g
Mỡ nước, muối, húng lìu, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn cạo rửa sạch cho vào nước đang sôi, luộc chín qua, vớt ra để ráo nước, xát muối tiêu vào cho ngấm đều.
Để mỡ nóng già, cho thịt vào rán (để phía có bì sát đáy chảo trước), khi bì vàng giòn thì giật rán vàng các mặt khác. Thịt vàng đều gắp ra ma sát húng lìu và hạt tiêu; thái miếng quân cờ bày ra đĩa. Ăn nóng kèm dưa chua, dưa kiệu.
Yêu cầu cảm quan
Thịt vàng đều, bì xốp trắng; thơm mùi húng líu, hạt tiêu, vị vừa, ngọt. Miếng thịt không bị tóp nhiều, bì án giòn, không dai.