Giò quả đào
Giò quả đào là món ăn vô cùng thơm ngon lại cực kỳ đẹp mắt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món giò quả đào hấp dẫn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món giò quả đào
Giò sống 1000 g
Trứng vịt 2 quả
Trứng muối 5 quả
Mì chính, lá chuối, lạt buộc, nấm hương, que ép.
Quy trình chế biến.
Lá chuối luộc qua nước sôi, lau khô xếp chồng lên nhau 3 lớp tạo thành miếng lá mỗi bề rộng 35 – 40 cm.
Trứng vịt tráng mỏng to bản.
Nấm hương ngâm cắt bỏ chân, vắt cho ráo nước.
Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ để riêng.
Giò sống chia làm 3 phần.
Trải lá chuối ra mâm sau đó đặt thứ tự lên lá như sau: Lớp giò sống 4 lớp nấm 2 lớp trứng tráng mỏng 5 lớp giò sống 3 lớp giò sống
Lớp cuối cùng đặt lòng đỏ trứng muối theo chiều dọc rồi cuộn lại, bẹ gấp đôi đầu lá cuốn gói tròn buộc chặt lạt bên ngoài đem luộc 30 – 40 phút, vớt ra dùng 2 thanh gỗ ép chặt, để nguội bỏ 2 thanh gỗ ra, bóc lá thái khoanh bày lên đĩa
Yêu cầu cảm quan.
Miếng giò đủ màu xám, vàng, đỏ phân chia đều đẹp thơm, vị vừa ăn hay hơi nhạt. Giò gói chắc giống hình quả đào, nhát cắt mịn.