Thịt bò nấu khoai tây
Thịt bò nấu khoai tây là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngọt vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò nấu khoai tây đơn giản lại ngon tuyệt cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món thịt bò nấu khoai tây
Thịt bò loại I 500 g
Khoai tây 200 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, hành hoa, hành khô.
Quy trình chế biến.
Thịt bò: Thái miếng to bằng 2/3 bao diêm, đem ướp tiêu, muối, nước mắm, đường.
Khoai tây: Gọt vỏ, cắt đôi hoặc ba, ngâm vào nước lạnh.
Khi nấu vớt ra, vẩy ráo nước.
Hành khô: Bóc vỏ, để nguyên củ, chỉ đập dập vài củ để xào khoai thịt.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, bỏ thịt bò vào xào săn, trút sang nồi khác, rồi thêm nước sôi xăm xắp, nếu tới khi thịt chín mềm thì bỏ khoai tây vào cùng hành củ, nấu chín. Nêm vừa mắm, muối, mì chính, rắc hạt tiêu và hành hoa thái khúc. Múc ra bát cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt bò màu nâu, khoai vàng, nước nhiều hơn cái và trong.
Khoai và thịt nhừ nhưng nguyên miếng. Vị ngọt, thơm mùi gia vị.