Các món bò 

Thịt bò bọc mỡ chài

Thịt bò bọc mỡ chài là món ăn có màu vàng đều đẹp mắt lại có mùi thơm vị béo và bùi. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò bọc mỡ chài ngon khó cưỡng lại được .

Nguyên liệu làm món thịt bò bọc mỡ chài

Thịt bò loại I 1000 g

Gan lợn 500 g

Lạp xưởng 200 g

Lạc hạt 200 g

Hành củ khô 100 g

Mỡ chài 400 g

Rau thơm, củ sả, tỏi khô, ớt tươi.

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường.

Thịt bò bọc mỡ chài
Thịt bò bọc mỡ chài

Quy trình chế biến.

Thịt bò thái miếng mỏng to bản.

Gan lợn thái miếng mỏng lạp xưởng thái vát mỏng. Ba loại thịt trên đều ướp hành tỏi, củ sả giã nhỏ, muối, đường, mì chính khoảng 20 phút cho ngấm.

Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Mỡ chài rửa sạch để ráo nước cắt từng miếng vuông mỗi bề 4 – 5 cm trải trên thớt sau đó xếp 1 miếng gan, 1 miếng lạp xưởng, miếng thịt bò cuộn lại (như têm trầu) xiên vào que tre vót nhọn đặt lên than hồng nướng vàng đều là được. Rút thịt ra khỏi que tre bày vào đĩa tưới hành mỡ phi thơm lên trên, rắc lạc rang (giã dập) cho ăn nóng, chấm với nước mắm tỏi, ớt, đường kèm rau thơm.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt nướng màu vàng đều. Thơm, béo và bùi. Miếng chả bọc gọn, đều nhau, chả chín tới, không dai.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò bọc mỡ chài
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment