Các món bò 

Thịt bò nấu sốt vang

Thịt bò nấu sốt vang là món ăn vô cùng thơm ngon nhất là khi ăn nóng thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt bò nấu sốt vang ngon mê ly ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món thịt bò nấu sốt vang

Thịt bò bắp 1000 g

Cà chua 100 g

Rượu vang đỏ 100 ml

Bột mì 20 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.

Hành khô, hoa hồi, quế chi, tỏi khô.

Thịt bò nấu sốt vang
Thịt bò nấu sốt vang

Quy trình chế biến.

Thịt thái miếng to bằng 1/2 bao diêm ướp mắm, tiêu, rượu vang để ngấm.

Hành tỏi: bóc vỏ, đập dập.

Cà chua: rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, băm nhỏ.

Đun mỡ nóng già, bỏ hành tỏi vào phi thơm; cho thịt bò vào xào săn, thêm ít nước sôi xăm xắp, đậy vung, đun nhừ. Hoa hồi, quế chi gói vào miếng vải túm chặt cho ninh cùng với thịt.

Phi thơm hành tỏi bỏ cà chua vào đảo đều, rồi rót ít nước lã vào, đun kỹ, lọc lấy bột đổ ra bát. Rửa sạch chảo, cho mỡ vào chảo, xào vàng bột mì, đổ nước cà chua vào, đun kỹ. Nêm vừa nước mắm, đường. Khi thịt đã nhừ, trút sốt vào đun cho tới khi sốt sền sệt, gắp gói hoa hồi, quế chi ra. Rót nốt số rượu còn lại, nêm mì chính, đậy vung, bắc ra, cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt bò sốt vang có màu đỏ nâu, có ít sốt sánh. Thịt nhừ nhưng nguyên miếng; thơm, ngọt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt bò nấu sốt vang
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment