Các món từ lợn 

Sườn bung

Sườn bung là món ăn vô cùng thơm ngon có vị ngọt hơi chua dịu rất dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món sườn bung ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món sườn bung

Sườn lợn 500 g

Cà chua 100 g

Đu đủ xanh 200 g

Chuối xanh 200 g

Dọc mùng  200 g

Me  200 g

Mì chính, nước mắm, hành hoa, mùi tàu, nghệ.

Sườn bung
Sườn bung

Quy trình chế biến

Sườn lợn rửa sạch dọc 2 dẻ, chặt dài 4 cm, đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt, đun nhỏ lửa. Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hột, rửa sạch, thái con chì. Chuối xanh tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước có pha dấm hoặc mẻ. Nghệ gọt vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ bã trộn với nước nghệ. Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Hành hoa thái khúc, mùi tàu thái chỉ.

Cho đu đủ và chuối xanh vào nồi sườn, nêm nghệ, mẻ, nước mắm cho vừa, cho cà chua, trước khi bắc ra nêm mì chính, thả dọc mùng đun sôi, bắc ra cho hành và mùi tàu. ăn nóng với cơm hoặc bún.

Yêu cầu cảm quan.

Có màu vàng của nghệ, dọc mùng xanh, vị ngọt hơi chua dịu. Tỷ lệ cái nước bằng nhau, nguyên liệu cắt thái đều. Sườn chín mềm, dóc thịt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Sườn bung
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment