Pate gan lợn
Pate gan lợn là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món pate gan lợn ngon độc đáo khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món pate gan lợn
Gan lợn 500 g
Mỡ phần 200 g
Hành khô 10 g
Trứng vịt 1 quả
Bột mì 10 g
Diêm tiêu, mì chính, muối, đường, hạt tiêu, tỏi khô.
Quy trình chế biến.
Gan lợn và 1/2 mỡ phần xay nhỏ cùng với hành, tỏi, trộn diêm tiêu; muối, đường, hạt tiêu, mì chính để khoảng 30 phút cho bột mì và trứng vào trộn kỹ cho đồng nhất.
1/2 mõ phần thái miếng to bản dày 0,5 cm lót xung quanh khuôn, xúc hỗn hợp cho vào khuôn, dàn cho đều mặt, đem hấp khoảng 60 phút.
Khi chín ngâm vào nước lạnh cho nguội mới trút ra đĩa. ăn kèm với bánh mì.
Yêu cầu cảm quan.
Pate có màu đỏ xám, mùi thơm, vừa ăn, bùi, béo mỡ phần bám đều xung quanh, nhát cắt mịn, không vỡ.