Óc lợn nấu thả
Óc lợn nấu thả là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị vừa ăn ngọt mát . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món óc lợn nấu thả hấp dẫn ngon chuẩn đúng điệu.
Nguyên liệu làm món óc lợn nấu thả
Óc lợn 500 g
Trứng gà 2 quả
Thịt lợn nạc 200 g
Xương lợn 500 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, hạt tiêu.
Gừng, rau mùi, lá chanh.
Quy trình chế biến.
Óc lợn bóc bỏ màng ngoài, thả vào nước sôi có gừng và lá chanh luộc chín, vớt để nguội, cắt miếng nhỏ.
Xương lợn đem nấu nước dùng. Thịt lợn rửa sạch, ướp nước mắm rồi đem rán vàng, thái chỉ.
Nước dùng lọc trong, đun sôi, cho lòng trắng trứng vào quấy đều cho óc lợn vào. Nêm vừa nước mắm, mì chính, múc ra bát, rắc thịt lợn, rau mùi lên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Nước trong, nhiều, óc và lòng trắng trứng nổi lên trên màu trắng. Thơm, vừa ăn, ngọt mát.