Óc lợn hầm thuốc bắc
Óc lợn hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món óc lợn hầm thuốc bắc ngon tuyệt ăn là nghiền cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món óc lợn hầm thuốc bắc
Óc lợn 1000 g
Long nhãn 12g
Hoài sơn 10 g
Kì tử 10 g
Gừng 10 g
Nước mắm, muối, rượu trắng.
Quy trình chế biến.
Óc lợn làm sạch, cho vào chậu nước lạnh dùng đũa tre vót nhọn nhẹ nhàng khêu hết những sợi gân đỏ. Cho tất cả óc lợn, hoài sơn, kì tử, gừng, long nhãn, nước mắm, muối và rượu trắng vào nồi cùng nước sôi, dùng giấy bịt thật kín để hơi không bay ra, đun nhỏ lửa chừng 2 giờ là được, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu nâu, còn ít nước.
Thơm, ngọt béo.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Óc lợn hầm thuốc bắc
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian