Chim tần
Chim tần là món ăn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim tần ăn ngon như ngoài hàng , cả gia đình đều ưa thích .
Nguyên liệu.
Chim câu non (2 con) 1200 g
Hành hoa 30 g
Hạt sen 40 g
Nấm hương 10 g
Hành khô 20 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Chim bóp chết hoặc dìm vào nước cho chết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, cắt bỏ 2 chân, sát tiêu, muối, hành (băm nhỏ) vào bụng chim. Lau khô da chim, cài 2 đùi vào bụng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt đôi, nhỏ để nguyên. Hành hoa rửa sạch cắt khúc dài 7 cm chần qua,hạt sen bóc vỏ, thông tâm, luộc chín.
Hành khô bóc vỏ, nhỏ để nguyên, to cắt đôi, đun mỡ nóng già, cho chim vào rán qua, xếp vào liễn sứ. xếp hành củ, hạt sen, nấm hương phủ kín chim, thêm 200 ml nước sôi có pha mắm và mì chính (hoặc nước dùng đậy vung kín rồi đem tần đi khi thịt chim và hạt sen chín mềm là được. Rắc hạt tiêu và hành trần lên. ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Chim màu nâu, hạt sen trắng. Thơm, dậy mùi nấm, hành; vị ngon, ngọt đậm của thịt. Nước tần trong, chim nguyên vẹn, không vỡ nát, hạt sen mềm.