Chim sốt cua bể
Chim sốt cua bể là món ăn vô cùng thơm ngon đậm đà lại có hương vị rất riêng lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim sốt cua bể cực kỳ đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn .
Nguyên liệu.
Chim câu non (2 con) 1000 g
Cua bể 400 g
Bột đao 30 g
Hành khô 30 g
Tỏi khô 5 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Chim bóp chết, nhúng vào nước nóng (80 độ C ) làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rút xương (giống rút xương gà), sát muối, tiêu hành giã nhỏ vào bụng chim. Xương chim cho vào nước lạnh đun nước dùng. Cua bể sơ chế sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt. Đun mỡ nóng già, lăn chim vào bột đao cán mịn, thả vào mỡ rán vàng, chim chín, vớt ra, hợp tục cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho cua bể vào xào săn, xúc ra. Đun nước dùng sôi, nêm vừa mắm, mì chính, xuống ít bột đao, để sôi lại, cho tiếp cua bể vào quấy đều, nhẹ tay. Chặt thịt chim bày ra đĩa (theo hình chim) dội sốt cua lên, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Chim rán vàng đều, nước sốt trong, hồng của cua; Thơm, vị ngon, ngọt đậm của thịt chim và cua. sốt sánh mượt phủ kín chim, thịt cua không nát, ăn giòn, không dai.