Chim quay
Chim quay là món ăn vô cùng được mọi người ưa thích bởi mùi thơm nức và hương vị đậm đà . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chim quay ngon đúng chuẩn đã ăn là chỉ có thích mê.
Nguyên liệu.
Chim câu non (1 con) 600 g
Hành củ khô 10 g
Mỡ nước 50 g
Mạch nha 7 g
Muối, tiêu.
Quy trình chế biến.
Chim bóp chết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, nhúng vào nước sôi lấy ra ngay, ướp muối, tiêu, hành, giã nhỏ nhồi vào bụng. Mạch nha hòa thêm 30 ml nước lã xoa đều khắp da chim
Cứ sau 15 phút xoa 1 lần, làm 2-3 lần. Hành thái mỏng phi thơm vàng vớt ra để riêng tiếp tục đun mỡ nóng già cho chín vàng lật đều khắp tới khi da chim cổ màu đỏ cánh gián, thịt chín là được. Để nguội, chặt miếng bày theo hình con chim, cho hành phi lên trên.
Yêu cầu cảm quan.
Da chim đỏ cánh gián đều, bóng mượt. Thơm đặc trưng hấp dẫn. Vị ngon, ngọt đậm. Da chim không rách, thịt ăn mềm, chặt miếng đều, bày đẹp.