Chả chim
Chả chim là món ăn thơm ngon bổ dưỡng đặc biệt là vào những ngày se lạnh khi ăn với cơm nóng thì sẽ rất tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả chim đơn giản nhưng lại ngon đúng điệu .
Nguyên liệu.
Chim câu non 1200 g
Ớt tươi 10 g
Chanh quả 20g
Hành khô 20g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Chim bóp chết, nhúng vào nước nóng (80°C) làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thịt, thái miếng mỏng, ướp muối, mắm, hạt tiêu, hành củ băm nhỏ, đường, mì chính, xếp thịt vào vỉ nướng hoặc xiên vào que treo đưa lên than hồng nướng. Khi nướng lật trở đều và bôi mỡ thường xuyên lên thịt để thịt khỏi cháy. Thịt chín có màu vàng nâu là được. Bày thịt vào đĩa, rắc lá chanh thái chỉ, ăn nóng kèm nước mắm, chanh, ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt nướng vàng nâu, bóng; nổi mùi thơm thịt nướng hành và tiêu; vị ngon, ngọt của thịt. Thịt chín, ăn mềm không khô. quắt, thái đều.