Các món bánh 

Bánh trôi

Mùng 3 tháng 3 âm lịch là Tết Hàn thực, theo văn hóa đồng bằng Bắc bộ, vào ngày này, người ta sẽ làm món bánh trôi bánh chay để cúng gia tiên. Cách làm bánh trôi khá đơn giản với những hướng dẫn dưới đây

Nguyên liệu cho món bánh trôi

Bột nếp: 800g

Vừng trắng: 30g

Bột tẻ: 200g

Đường phên: 200g

Nước hoa bưởi

Bánh trôi
Bánh trôi

Quy trình chế biến

Trộn đều bột nếp với bột tẻ. Rót nước vào bột, nhào kỹ, bột dẻo mịn là được. Vừng rang vàng.

Đường phên: cắt hạt lựu, kích thước 1 x 1cm.

Vê bột thành từng viên nhỏ đường kính 1,5 cm, ấn dẹt, cho đường vào giữa, bọc bột kín, vê tròn lại.

Đun sôi nước, thả bánh vào luộc. Khi bánh nổi, vớt ra, thả vào nước đun sôi để nguội.

Bánh nguội, vớt ra, bày vào đĩa, chấm vừng rang lên mặt bánh. Khi ăn, cho nước hoa bưởi vào.

Yêu cầu cảm quan

Bánh trắng ngà, dẻo mịn, lành lặn, thơm mùi gạo nếp và tinh dầu hoa bưởi

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh trôi
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment