Các món bánh 

Bánh chuối hấp

Chuối là một loại quả thơm ngon giàu dinh dưỡng. Ngoài sử dụng để ăn liền, chuối còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Cùng vào bếp làm món bánh chuối hấp thơm ngọt nhé

Nguyên liệu cho món bánh chuối hấp

Chuối tây chín: 1000g

Đường cát: 300 g

Dừa già 400g

Bột gạo tẻ: 150 g

Bột đao:100g

Bánh chuối hấp
Bánh chuối hấp

Quy trình chế biến

Chuối: Bóc vỏ, cho vào nồi với long đường và 300ml nước, đem đun nhỏ lửa cho tới khi chuối thật đỏ, nước còn lại 1/2 so với ban đầu.

Dừa: Giã nhỏ, vắt lấy nước cất dừa để riêng. Trộn 2/3 bột với long đường, nước, cốt dừa và nước chuối.

Xoa mỡ vào khuôn, xếp chuối theo chiều dọc khuôn, (không xếp chuối chạm thành khuôn). Đổ bột vào rồi đem hấp.

Hòa phần bột và đường còn lại với nước cốt dừa. Khi bánh hấp gần chín, đổ bột vừa hòa lên trên, hấp tiếp. Bánh chín để nguội, hoặc cho vào tủ lạnh (sau khi bánh đã nguội) bảo quản.

Khi ăn, cắt bánh theo chiều ngang của chuối.

Yêu cầu cảm quan

Bánh có màu đỏ của chuối, màu trắng trong của bột. Bánh dẻo, không dính, thơm mùi chuối, vị ngọt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh chuối hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment