Bánh chuối hấp
Chuối là một loại quả thơm ngon giàu dinh dưỡng. Ngoài sử dụng để ăn liền, chuối còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Cùng vào bếp làm món bánh chuối hấp thơm ngọt nhé
Nguyên liệu cho món bánh chuối hấp
Chuối tây chín: 1000g
Đường cát: 300 g
Dừa già 400g
Bột gạo tẻ: 150 g
Bột đao:100g
Quy trình chế biến
Chuối: Bóc vỏ, cho vào nồi với long đường và 300ml nước, đem đun nhỏ lửa cho tới khi chuối thật đỏ, nước còn lại 1/2 so với ban đầu.
Dừa: Giã nhỏ, vắt lấy nước cất dừa để riêng. Trộn 2/3 bột với long đường, nước, cốt dừa và nước chuối.
Xoa mỡ vào khuôn, xếp chuối theo chiều dọc khuôn, (không xếp chuối chạm thành khuôn). Đổ bột vào rồi đem hấp.
Hòa phần bột và đường còn lại với nước cốt dừa. Khi bánh hấp gần chín, đổ bột vừa hòa lên trên, hấp tiếp. Bánh chín để nguội, hoặc cho vào tủ lạnh (sau khi bánh đã nguội) bảo quản.
Khi ăn, cắt bánh theo chiều ngang của chuối.
Yêu cầu cảm quan
Bánh có màu đỏ của chuối, màu trắng trong của bột. Bánh dẻo, không dính, thơm mùi chuối, vị ngọt.