Các món bánh 

Bánh nướng

Bánh nướng là một món bánh truyền thống của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết Trung Thu về. Thay vì mua bánh, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh thơm ngon này với hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây

Nguyên liệu cho món Bánh Nướng

Bột mì:  1000 g

Mỡ nước: 100 g

Bột nếp rang: 200 g

Mứt sen: 150 g

Mỡ khổ: 200 g

Mứt bí: 1500 g

Thịt nạc xíu: 300 g

Lá chanh: 20 g

Trứng vịt: 2 quả

Bột nở: 15 g

Lạc nhân: 150 g

Nước hoa bưởi

Đường kính: 500 g

Bánh nướng
Bánh nướng

Quy trình chế biến

+ Làm vỏ bánh: Hòa bột nở vào nước. Quấy bột thành hình miệng giếng. Cho 0,4 kg đường, mỡ nước, 2 quả trứng và nước bột nở vào nhào thành bột dẻo, mịn, ủ bột 15 – 20 phút.

+ Làm nhân bánh:

Mỡ khổ luộc chín, thái hạt lựu, ngâm với số đường còn lại.

Lạc nhân rang giòn, xát bỏ vỏ.

Lá chanh thái sợi nhỏ. Mứt bí, thịt xíu thái hạt lựu.

Trộn đều mứt bí, thịt xíu, mứt sen, lá chanh, lạc, mỡ khổ với bột nếp.

+ Tạo hình sản phẩm và làm chín.

Cách 1: Chia vỏ bánh và nhân thành 50 phần. Cán dẹt vỏ bánh: đặt nhân vào giữa, bọc kín nhân. Cho vào khuôn in thành bánh, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 200°c trong khoảng thòi gian 15 – 20 phút.

Cách 2. Chia vỏ và nhân làm 4, Cán dẹt từng phần vỏ bánh, đặt nhân vào giữa, bọc kín nhân. Cán dẹt bánh dày khoảng 2 cm, cho vào khay kẻ hoặc vẽ vân hoa, phết lòng đỏ trứng pha loãng lên mặt bánh, đưa vào lò nướng ồ nhiệt độ 180 đến 200°c trong khoảng thời gian 15 – 20 phút. Mỗi khay bánh cắt thành 10 -12 chiếc

Yêu cầu cảm quan

Vỏ bánh màu da lươn, mùi thơm, vị ngọt, mềm xốp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment