Các món bánh 

Bánh đậu xanh mỡ

Bánh đậu xanh mỡ là món ăn vô cùng dễ làm lại cực kì ngon miệng rất dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh đậu xanh mỡ thơm ngon cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món  bánh đậu xanh mỡ

Bột đậu xanh rang 1000 g

Đường 1200 g

Mỡ nước  700 g

Bánh đậu xanh mỡ
Bánh đậu xanh mỡ

Quy trình chế biến.

Trộn đều bột đậu xanh với đường, cán tơi. Quấy bột hình miệng giếng, cho 50% lượng mỡ vào bột đậu, trộn đều, cán tơi. cho tiếp số mỡ còn lại vào trộn đều và gạt thành đống. Dùng khuôn đóng bánh.

Hòa bột nếp rang với nước làm hồ dán.

Đặt bánh vào giấy nhãn; gấp mép hai bên bằng chiều cao của bánh rồi gói bằng giấy bóng kính, dán bằng bột nếp.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh màu vàng, đóng khuôn đều và chắc, dễ tan khi bỏ vào miệng; mùi thơm của vani, đậu rang; vị ngọt, béo.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh đậu xanh mỡ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment