Bánh sừng bò
Bánh sừng bò là món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn , rảnh rỗi được ngồi nhâm nhi món bánh này thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh sừng bò đơn giản dễ làm lại vô cùng thơm ngon .
Nguyên liệu làm món bánh sừng bò
Bột mì loại 1 500g
Dầu thực vật 20g
Sữa tươi 200g
Đường cát 250g
Trứng vịt 120g
Bơ 100g
Men , muối .
Quy trình chế biến.
Đánh tan trứng rồi cho đường, sữa, men, muối với ít nước trộn đều.
Quấy bột thành hình miệng giếng. Đổ hỗn hợp trên từ từ vào bột, trộn đều, nhào kỹ tới khi mềm, mịn, mượt, không dính tay là được. Đem bột ủ cho nở.
Cán bột mỏng 0,3 có, phết bơ lên trên, gấp lại cán tiếp, rồi lại gấp lại cán một hai lần nữa. Lần cuối cùng cán bột mỏng 0,2 cm. Cắt bột thành các hình tam giác đều, mỗi cạnh 12 -15 cm. Bắt đầu cuốn từ đáy lên đỉnh, uốn cong hai đầu lại. Xoa dầu thực vật vào khay, đặt bánh lên trên, bỏ vào lò nướng chín.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh có màu vàng đều, nở xốp, mềm; mùi bánh thơm; vị ngọt.