Bánh rán nhân lúc lắc
Bánh rán nhân lúc lắc là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt ngọt thơm thơm mùi nước hoa bưởi . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh rán nhân lúc lắc cả nhà đều thích .
Mục lục
Nguyên liệu làm món bánh rán nhân lúc lắc
Bột nếp 400 g
Đậu xanh 200 g
Khoai lang 150 g
Bột mỳ 30g
Đường cát 250g
Dầu thực vật 500g
Vừng 50g
Nước hoa bưởi 20ml
Quy trình chế biến.
+ Làm nhân:
Đậu xanh xay vỡ, ngâm đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhuyễn.
Trộn đều đậu xanh với đường, 40 g dầu thực vật, bắc lên bếp xào ,xào đến lúc khô, không dính đáy xoong , rắc bột mì, bắc ra viên thành viên.
+ Làm vỏ bánh:
Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ.
Bột nếp nhồi với nước nóng cho dẻo, trộn cùng bột khoai lang nhào kỹ. Dùng khăn ướt đậy kín, ủ 2-3 giờ.
Cắt bột, cán mỏng, đặt nhân vào giữa, gói lại, vo tròn, lăn vào vừng. Đun nóng dầu, thả từng viên bánh vào rán. Khi rán, dùng đũa luôn xoay cho bánh nở tròn và vàng đều. Bánh chín, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh rán vàng đều, nở phồng, tròn và đều nhau, không vỡ, ruột rỗng, nhân không dính vỏ mà lúc lắc bên trong thơm, vị ngọt dịu.