Các món bánh 

Bánh bèo

Bánh bèo là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bèo ngon tuyệt vời ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món bánh bèo

Bột gạo tẻ 400g

Tôm he khô 200g

Chanh quả 50g

Bột đao 100g

Ớt tươi 30g

Hành khô 200g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.

Kết quả hình ảnh cho bánh bèo

Quy trình chế biến.

Bột đao cán mịn, rây kỹ, trộn lẫn với bột gạo rồi đổ 200ml nước lã vào từ từ, trộn đều. Sau đó dội 500 ml nước thật sôi vào từ từ vừa đổ vừa quấy tan đều. xếp khuôn hình của bánh bèo vào lồng hấp. Nước sôi múc bột đổ vào khuôn, hấp chín trong và xoáy sâu là được. Bánh chín gỡ ra để nguội.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo nước giã dập, xé tơi, cho vào rá chà bông thành tôm chấy, cho vào chảo sạch đem sấy, vừa sấy vừa đảo trộn luôn tay và tưới nước mắm có hòa mì chính vào, tôm khô bông là được, rắc hạt tiêu vào xúc ra để riêng.

Hành củ thái mỏng. Đun mỡ nóng già cho hành vào rán vàng trút mỡ hành vào bát để riêng.

Pha nước chấm chanh, ớt, nước mắm, mì chính, đường vừa ăn. Khi ăn bày bánh vào đĩa cho tôm chấy vào giữa bánh, dội mỡ hành lên trên ăn với nước chấm.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh trắng trong, ráo, giòn; tôm sấy khô bông, đỏ hồng.

Thơm dậy mùi tôm và hành phi, vị ngọt đậm của tôm, nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh bèo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment