Bánh khoai sọ
Bánh khoai sọ là món bánh rất dễ ăn lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh khoai sọ đơn giản lại cực kỳ thơm ngon .
Nguyên liệu làm món bánh khoai sọ
Khoai sọ 1000 g
Hành khô 20 g
Bột gạo tẻ lọc 200 g
Đậu xanh 300 g
Mỡ phần 100 g
Muối, tiêu
Quy trình chế biến.
Đậu xanh xay võ đôi, ngâm nước lạnh cho long vỏ, đãi sạch, nấu chín, giã nhỏ. Mỡ phần luộc chín, thái như hạt lựu trộn với đậu, muối, tiêu, hành băm nhỏ, xào nhỏ lửa.
Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng, hòa bột tẻ vào nước theo tỷ lệ 1 bát bột, 2 bát nước, cho muối, khoai sọ vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều, đến khi bột đặc quánh thì bắc xuống, đánh liên tục, đến khi bột không dính tay là được. Lá chuối rửa sạch, lau khô, xúc bột vào lá, cho nhân vào giữa, gói kín, buộc lạt chặt đem luộc hoặc hấp chín. Khi ăn bóc lá, thái làm 4 bày vào đĩa.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh gói đều, đẹp, bột dẻo, trắng trong, nhân vàng rơm không lẫn với bột. Thơm hấp dẫn của khoai sọ và nhân, vị vừa ăn.