Các món bánh 

Bánh khoai sọ

Bánh khoai sọ là món bánh rất dễ ăn lại lạ miệng vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh khoai sọ đơn giản lại cực kỳ thơm ngon .

Nguyên liệu làm món bánh khoai sọ

Khoai sọ  1000 g

Hành khô   20 g

Bột gạo tẻ lọc  200 g

Đậu xanh 300 g

Mỡ phần 100 g

Muối, tiêu

Bánh khoai sọ
Bánh khoai sọ

Quy trình chế biến.

Đậu xanh xay võ đôi, ngâm nước lạnh cho long vỏ, đãi sạch, nấu chín, giã nhỏ. Mỡ phần luộc chín, thái như hạt lựu trộn với đậu, muối, tiêu, hành băm nhỏ, xào nhỏ lửa.

Khoai sọ cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng, hòa bột tẻ vào nước theo tỷ lệ 1 bát bột, 2 bát nước, cho muối, khoai sọ vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều, đến khi bột đặc quánh thì bắc xuống, đánh liên tục, đến khi bột không dính tay là được. Lá chuối rửa sạch, lau khô, xúc bột vào lá, cho nhân vào giữa, gói kín, buộc lạt chặt đem luộc hoặc hấp chín. Khi ăn bóc lá,  thái làm 4 bày vào đĩa.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh gói đều, đẹp, bột dẻo, trắng trong, nhân vàng rơm không lẫn với bột. Thơm hấp dẫn của khoai sọ và nhân, vị vừa ăn.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh khoai sọ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
0graygraygraygraygray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment