Các món bánh 

Bánh chưng ( 10 cái )

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt mỗi khi tết về . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh chưng vừa thơm ngon vừa đậm đà hương vị quê hương .

Nguyên liệu làm món bánh chưng

Gạo nếp cái 5000 g

Đậu xanh  15g

Thịt ba chỉ 1000 g

Hạt tiêu, muối.

Kết quả hình ảnh cho bánh chưng

Quy trình chế biến.

Gạo nếp vo kỹ, đem ngâm 8-10 giờ về mùa đông, 4-5 giờ về mùa hè (trong quá trình ngâm có thể thay nước một vài lần) vớt gạo ra, dội nước sạch, để ráo, xóc muối đều.

Đậu xanh xay vỡ, ngâm, đãi sạch vỏ, nấu chín (cho muối)  giã nhỏ mịn, nắm thành từng nắm.

Thịt thái miếng to, ướp muối, tiêu.

Đặt lá dong, cho 1/2 số gạo (250g), bẻ 1/2 nắm đậu dàn mỏng lên gạo, xếp 2 miếng thịt vào giữa rồi.tiếp tục cho nốt phần đậu còn lại, phủ gạo nốt lên trên cùng, bẻ tập lá gói vuông, cao thành, buộc lạt chéo chữ thập.

Xếp bánh vào nồi có lót cuống lá dong ở đáy nồi, đổ ngập nước đun to lửa đều. Cạn nước thì đổ thêm nước sôi vào. Nấu khoảng 8 -10 giờ vớt ra nhúng vào nước lã rồi nén chặt 8 -10 giờ cho bánh rền. Khi ăn bóc bỏ lá, cắt thành miếng.

Yêu cầu cảm quan.

Khi bóc bề mặt bánh có màu xanh của lá dong. Mùi thơm ngon của đậu xanh, thịt, hạt tiêu, vị vừa ăn.

Bánh gói kín, vuông, đều, đẹp, rền.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh chưng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment