Xúc xích
Xúc xích là món ăn vô cùng phổ biến hiện nay bởi hương vị thơm ngon của nó . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món xúc xích ngon chuẩn đúng điệu ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món xúc xích
Ruột non lợn 150g
Thịt lợn nạc 500g
Mỡ gáy 100g
Bì lợn 100g
Đường , mì chính , diêm tiêu , tỏ khô, hạt tiêu , phẩm đỏ thực vật , muối.
Quy trình chế biến.
Ruột non lợn lộn trái, cạo rửa sạch, ngâm muối cho hết mùi hôi, treo cho ráo nước.
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xay nhỏ, ướp tỏi giã nhỏ, muối, đường, diêm tiêu, mì chính, hạt tiêu giã nhỏ, phẩm đỏ, bóp kỹ cho thịt ngấm 30 phút.
Bì lợn luộc chín, thái hạt lựu trộn với thịt.
Mỡ luộc chín, thái hạt lựu, trộn lẫn với thịt. Nhồi thịt vào ruột lợn, lấy dây gai buộc từng đoạn khoảng 15 cm. Cho xúc xích vào hấp chín, thỉnh thoảng lấy kim dài châm cho khỏi nứt. Khi chín để xúc xích ráo nước, quạt than hoa nướng qua cho thơm để nguội, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Xúc xích có màu đỏ, mùi thơm, vị vừa ăn, béo, xúc xích đều, chắc, nhát cắt mịn, không vỡ.