Xôi lạp xưởng
Xôi lạp xưởng là món ăn đặc biệt thơm ngon , sáng dậy được ăn xôi lạp xưởng thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món xôi lạp xưởng đơn giản lại vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu.
Gạo nếp 1000 g
Lạp xưởng 200 g
Mỡ nước 50 g
Muối, xì dầu.
Quy trình chế biến.
Gạo nếp vo sạch, ngâm kỹ, để ráo nước, xóc muối vào gạo, đổ vào chõ, để lạp xưởng lên trên đồ chín.
Khi xôi được rưới mỡ vào đun thêm một lát. Xúc xôi ra đĩa, lạp xưởng thái mỏng bày lên trên. ăn kèm với xì dầu.
Yêu cầu cảm quan.
Hạt xôi trắng, mọng, dẻo, tơi bóng. Lạp xưởng đỏ hồng.
Thơm mùi lạp xưởng.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Xôi lạp xưởng
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
1 Review(s) Based on