Trứng đúc tôm
Trứng đúc tôm là món ăn thơm lừng, thật ngon và đơn giản cực hấp dẫn cho bữa ăn trong gia đình bạn . Sau đây xin hướng dẫn các bạn món trứng đúc tôm ngon lạ miệng .
Nguyên liệu.
Trứng gà 4 quả
Tôm tươi 200 g
Thịt nạc vai 100g
Mộc nhĩ 10g
Hành khô 20g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ.
Thịt nạc băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành khô băm nhỏ. Trứng đập ra bát. Trộn: Trứng, thịt, tôm, hành, mộc nhĩ, hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính thật đều. Đun mỡ nóng già cho hỗn hợp trứng vào quấy đều, lắc cho trứng dàn đều, rán vàng đều hai mặt trứng, mang ra để nguội, cắt miếng, bày địa.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm nổi màu vàng, thơm ngon, ngọt chủ yếu của tôm thịt Sản phẩm có độ kết dính tốt, xốp, không xác, không vỡ nát.