Canh bạch tuyết
Canh bạch tuyết là món ăn chế biến đơn giản lại vô cùng ngon và lạ miệng nhất là vào những ngày hè nắng nóng oi bức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh bạch tuyết cực kỳ hấp dẫn .
Nguyên liệu
Thịt nạc thăn 100 g
Lòng trắng trứng 40 g
Xương lợn 150 g
Bột đao 10 g
Muối bột, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Xương lợn nấu nước dùng, lọc trong, nêm muối vừa ăn; thịt nạc thái chỉ. Bột đao cán nhỏ, rây mịn. Đánh nổi lòng trắng trứng cho cứng, cho từ từ bột đao và muối vào quấy nhẹ tay. Cho thịt vào nước dùng đun chín, vớt ra bày vào bát. Dùng muôi (có lỗ nhỏ) múc trứng nhúng vào nước dùng đồng thời múc nước dùng sôi dội liên tục lên trên trứng cho trứng cảm. Nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn múc vào bát thịt, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Trứng trắng như tuyết, thơm, ngọt, kết thành tảng.xấp nổi lên trên. Nước trong nhiều hơn cái.