Ốc hấp
Ốc hấp là món ăn vừa dễ làm lại đặc biệt thơm ngon làm dậy nên mùi hương đặc trưng của ốc . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ốc hấp ngon tuyệt hảo cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món ốc hấp
Ốc nhồi to 1000 g
Thịt nạc vai 200 g
Vỏ quýt, lá gừng non, hành củ, nấm hương, mộc nhĩ.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Ốc nhồi ngâm nước cho sạch đất, rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, lấy thịt ốc bóp muối (chú ý cắt bỏ miệng ốc và đường phân), lần cuối cùng rửa bằng nước nóng (50°C), để ráo, băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái chỉ nhỏ hoặc băm nhỏ.
Lá gừng, vỏ quýt rửa sạch (nếu là vỏ quýt khô thì ngâm nước rửa sạch) thái chỉ thật nhỏ. Hành bóc vỏ băm nhỏ.
Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.
Tất cả các thứ trên trộn lẫn nhau, bóp đều với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, để ngấm.
Xoa mỡ vào đĩa tròn, dàn mỏng ốc có độ dày 1cm vào đĩa, đem hấp chín.
Khi ăn thái miếng ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm củ lá gừng, vỏ quýt và nấm. Vị ngon, ngọt đậm của thịt ốc. ốc có độ kết dính tốt, không rời rạc, ăn giòn.