Các món ốc 

Ốc xào khế

Ốc xào khế là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là vào thời tiết lạnh lạnh được nhâm nhi món này thì còn gì tuyệt vời bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ốc xào khế thơm ngon hấp dẫn .

Nguyên liệu làm món ốc xào khế

Ốc nhồi to 1000 g

Khế chua 300 g

Thịt nạc vai 100 g

Nghệ, tỏi khô, tía tô, bỗng rượu, hành củ, hành hoa.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Ốc xào khế
Ốc xào khế

Quy trình chế biến.

Ốc ngâm cho sạch đất, rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, lấy thịt ốc ra, bỏ phân, cắt bỏ miệng, ngâm vào nước sôi trong 15 phút, bóp muối, rửa sạch, để ráo.

Thịt vai rửa sạch, ướp nước mắm, hành băm nhỏ, hạt tiêu, mì chính, viên thành viên nhỏ nhồi vào túi ốc.

Mẻ nghiền nhỏ (nếu là dấm bỗng cũng vậy) lọc lấy nước.

Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước.

Hành tỏi khô băm nhỏ.

Đem ốc tẩm ướp với mẻ, nước mắm, nghệ, hạt tiêu để ngâm.

Khế chua rửa sạch, thái mỏng, trộn ít muối, vắt ráo.

Hành hoa, lá gừng, tía tô rửa sạch thái nhỏ.

Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào săn (chú ý thật to lửa) tiếp tục cho khế vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính vừa, mang ra ngoài, rắc hành hoa, lá gừng, tía tô, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Ốc trắng, đen, xen lẫn màu xanh vàng của khế và rau thơm. Nổi mùi của lá gừng, tía tô. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, ốc, hơi chua. Ráo nước, ốc ăn giòn, không dai.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Ốc xào khế
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment