Các món rau quả 

Mướp đắng hầm thịt

Món mướp đắng hầm (nhồi) thịt là sự lựa chọn hoàn hảo trong bữa cơm mùa hè của gia đình bạn. Đặc biệt trong mướp đắng (khổ qua) có nhiều chất như một vị thuốc rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu.Mướp đắng hầm thịt

  • Mướp đắng 500 g
  • Thịt nạc vai 300 g
  • Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành lố, hành củ vừa đủ.

Mướp đắng hầm thịt - Khổ qua nhồi thịt

Quy trình chế biến.

Mướp đắng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống rổ.

Thịt băm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nước mắm, mì chính rồi nhồi vào mướp đắng đã ráo nước, lưu ý nhồi chặt, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt, cho phẳng. Bắc nước sôi thả mướp đắng vào, sôi lại hốt bọt, để lửa nhỏ, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn, bắc xuống cho hành lá thái khúc. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn.

Mướp còn nguyên quả thịt chắc không bã, nước trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mướp đắng hầm thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment